Biết Ơn Người Y Tá – Mọi Người Nên Làm Phần Mình Để Giúp Chấm Dứt Đại Dịch

by | May 12, 2021 | Covid 19 Vietnamese, Vietnamese Translations

EMS provides research, writing and translation services to Ethnic Media on the coronavirus pandemic in the United States.

Bởi Raynald Samoa, M.D., Bác Sĩ Nội Tiết, Bệnh Viện City of Hope và Trưởng Lâm Sàng của Nhóm Ứng Phó Covid-19 Thuộc Dân Đảo Thái Bình Dương cho Toàn Quốc (NPICRT)

Trong suốt đại dịch COVID-19, tôi đã được khuyến khích từ sức mạnh và kiên cường của các y tá tại California, nhiều người trong số họ là người Mỹ gốc Á và Dân đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Năm này và mỗi ngày sau, tôi xin kêu gọi mọi người bày tỏ lòng biết ơn đối với các y tá bằng cách giúp chấm dứt đại dịch.

Khi chúng ta hân hoan Tháng Di sản Người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương và Tháng Y tá trong tháng Năm này, chúng ta hãy tạm dừng một phút để tôn vinh các y tá của California, những người chưa bao giờ lưỡng lự trong sự cống hiến của họ cho chúng ta trong đại dịch. Trên thực tế, một số đã phải trả giá bằng chính sinh mạng của họ. Chúng ta không bao giờ có thể trả ơn cho những y tá đã mất mạng trên tiền tuyến của đại dịch COVID-19, nhưng chúng ta có thể giúp tôn vinh họ và cảm ơn những y tá vẫn còn đang nỗ lực làm việc tại các bệnh viện và phòng khám sức khỏe trên khắp California.

Tôi kêu gọi tất cả người dân California nên tiêm chích vắc xin COVID-19 và tiếp tục tuân theo các hướng dẫn y tế công cộng để chúng ta có thể giúp chấm dứt đại dịch. Mọi người phải tiếp tục rửa tay và giữ khoảng cách nhau, cũng như đeo khẩu trang khi thích hợp. Nói một cách đơn giản, tất cả chúng ta cần làm phần việc của mình để giúp các y tá của chúng ta.

Theo một cuộc thống kê Healthforce năm 2016 của UCSF, hơn một phần tư Y tá Đăng ký tại California là người Mỹ gốc Á và dân Đảo Thái Bình Dương (AAPI), với người Phi Luật Tân là 17,6% và các nhóm người châu Á là 8,8%. Cuộc thống kê cũng cho thấy những người Châu Á và Dân đảo Thái Bình Dương ngoài người Phi Luật Tân chiếm hơn 11 phần trăm số y tá dưới 45 tuổi. Ngoài ra, các bản tin từ các nhóm thông tin PropublicaLAist đã ghi lại sự tàn khốc của đại dịch COVID-19 đối với các nhân viên y tế Phi Luật Tân.

Chúng ta đã đọc những câu chuyện về tỷ lệ tử vong của các y tá Mỹ gốc Á và Dân đảo Thái Bình Dương (AAPI) và nhận ra rằng một số y tá cũng phải đối mặt với nỗi sợ hãi trong bối cảnh gia tăng các vụ thù ghét chống người châu Á trong đại dịch. Tháng Năm này là thời điểm tốt nhất để chúng ta cùng nhau tôn vinh các y tá thông qua các hành động như: đeo khẩu trang kín mít, rửa tay, và tiêm phòng. Đây là cách chúng ta cho các y tá của mình thấy rằng chúng ta tôn vinh họ, chúng ta quan tâm và chúng ta muốn đại dịch này kết thúc.

Hãy truy cập https://myturn.ca.gov (TớiLượtTôi) để tìm địa điểm tiêm vắc xin gần mình và đăng ký hẹn thuận tiện. Hoặc gọi cho đường dây nóng COVID-19 của tiểu bang 1-833-422-4255, nơi đó có người thông dịch cho hơn 250 ngôn ngữ.

Archives

Categories