spot_img
HomeVietnameseChương trình College Corps (Đại học Quân đoàn) của California là một...

Chương trình College Corps (Đại học Quân đoàn) của California là một Bước Tiến cho Sinh Viên và Tiểu bang

English

Một chương trình tiên phong dành cho sinh viên đại học ở California đã tiến thêm một bước vào tuần trước khi Thống đốc Gavin Newsom tuyên thệ hơn 3200 tập viên.  Đây là nhóm mới nhất trong chương trình College Corps Fellowship (Học bổng Quân đoàn) của bang.

#CaliforniansForAll là một chương trình độc nhất được mở để phản ứng cho COVID-19 ở tiểu bang. Sinh viên cấp cao đẳng từ các hệ thống đại học Cộng đồng, Tiểu bang và UC sẽ có cơ hội kiếm được tới $10.000 khi dành ra một năm để phục vụ cộng đồng của mình.

Các cơ hội phục vụ bao gồm dạy kèm và hướng dẫn học sinh có thu nhập thấp ở các trường từ lớp mẫu giáo tới 12, phân phối thực phẩm cho những người đang thiếu lương thực hoặc đối phó với biến đổi khí hậu.

Chương trình dành cho sinh viên với thu nhập thấp để giúp giảm bớt gánh nặng tài chính khi học đại học. Tám mươi phần trăm tập sinh đến từ các cộng đồng da màu, 58% là sinh viên đại học thế hệ đầu tiên trong gia đình, và 68% đạt đủ điều kiện của Pell Grant. Đây cũng là một chương trình đầu tiên được tiểu bang ủy nhiệm một số chỗ cho học sinh dạng AB-540, cũng được gọi là Dreamers (Người Mơ ước Được học).

Một cuộc họp báo được tổ chức bởi Ethnic Media Services và California Black Media có sự tham gia của Giám đốc Dịch vụ California Josh Fryday, và Debbie Espinosa với tổ chức Find Food Bank, thuộc nhóm Feeding America (Cấp Dưỡng America). Hai tập sinh trong chương trình, Ali Alani của UC San Diego, và Wendi Lizola của Sacramento State University cũng tham gia hội đồng diễn giả.

“Họ sẽ làm những công việc phi thường cho cộng đồng của chúng ta,” ông Fryday nói, nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình, mà ông mô tả là một thành tựu cho xã hội và tiểu bang, tạo ra một thế hệ gồm các chuyên gia hướng về phục vụ cho xã hội tại thời điểm mà California — và quốc gia — đang đối mặt với một loạt các thách thức khó khăn khó khăn.

Chương trình đã nhận được khoảng 10.000 đơn, nhiều hơn gấp ba lần so với chỗ có sẵn. Sinh viên tham gia được lựa chọn bởi trường đại học của họ thông qua một quá trình cạnh tranh. Những học sinh không được chọn trong năm nay có thể nộp đơn lại vào những năm sau. Chương trình dự kiến ​​tiếp tục đến năm 2026.

Cô Debbie Espinosa, người làm việc với tổ chức Deserts Regional Foodbank tại Palm Springs để phân phối hơn 9 triệu kí lô thực phẩm cho 150.000 người mỗi tháng, cho biết: “Chúng ta phải làm thế nào để đảm bảo rằng qua một cách tiếp cận đa diện, mọi người sẽ có phương tiện để phá vỡ vòng nghèo khổ của họ”.

Các tập sinh của College Corps sẽ giúp cung cấp thực phẩm cho những sinh viên và gia đình trong nhiều môi trường khác nhau như đóng gói trong nhà kho, phân phối thực phẩm trong khuôn viên trường, hoặc tại các địa điểm trong cộng đồng.

Espinosa cho biết trong suốt thời gian diễn ra Covid, tình trạng mất học tập của học sinh ở California bị trầm trọng hơn bởi tình trạng thiếu lương thực ngày càng gia tăng, và cũng ghi nhận thêm là 98% những người mà họ phục vụ là các gia đình lao động và người cao niên. Dưới 2% là những người vô gia cư.

Cô cho biết thêm, chương trình sẽ cung cấp sinh viên nhiều kỹ năng với ứng dụng đa dạng và đồng thời tạo ra sự thay đổi cụ thể cho bạn bè và cộng đồng của họ.

“Mục tiêu của tôi với College Corps là giúp các học sinh,” Alani, người sinh ra ở Syria và được giáo dục ở Ả Rập Xê Út (Saudi Arabia), cho biết. Anh và gia đình nhập cư ở San Diego khi anh 16 tuổi. Alani hiện là sinh viên năm thứ hai Chuyên ngành Kỹ thuật Phần mềm Máy tính (Computer Software Engineering Major) tại UC San Diego, nơi anh phát hiện ra chương trình College Corps thông qua một email từ trường đại học của mình.

“Nó đã giúp tôi tập trung vào việc học của mình cùng sự giúp trang trải cho việc học đại học của mình,” anh nói.

Alani sẽ làm việc với các học sinh từ lớp mẫu giáo tới 12 ở San Diego. Anh hy vọng sẽ tạo một ảnh hưởng tốt cho các học sinh này cũng như chính giáo viên của anh cũng đã gây một ảnh hưởng tốt trong cuộc sống của Alani. “Tôi thực sự hy vọng sẽ làm được như vậy,” anh nói.

Wendi Lizola là một sinh viên thế hệ đầu tiên trong gia đình, và cũng không có giấy tờ tùy thân khi đến California cùng cha mẹ và hai chị gái khi cô còn nhỏ. Trong cuộc họp báo, cô nhớ lại cảnh gia đình cô làm việc bảy ngày một tuần từ bốn giờ sáng đến mười một giờ đêm để rửa xe ô tô tại các đại lý ô tô.

Lúc đầu, Lizola gặp khó khăn ở trường vì cô không hiểu tiếng Anh. “Tôi nhớ tôi đã thất vọng với chính mình,” cô nói.

Trải nghiệm đó đã thu hút cô ấy tham gia College Corps, nơi đã cho cô ấy cơ hội kết nối với những học sính cũng đang gặp phải nhiều rào cản cho học vấn do ngôn ngữ. Cô cảm thấy trải nghiệm này rất là cá nhân cho mình. “Rất hiếm khi có cơ hội như thế này cho các sinh viên AB-540 của chúng tôi,” cô lưu ý, nhắc đến những người Dreamers (Người Mơ ước Được học).

Lizola đang theo học để trở thành Y tá Nhi khoa ở Sacramento State University. Tại một hội thảo, nơi cô đăng ký tham gia chương trình. Cô đã bị sốc với số lượng sinh viên quan tâm, và khi nhìn thấy sự hướng ứng trên khắp tiểu bang như vậy khiến cô ấy cảm thấy rất may mắn khi được tham gia chương trình.

“Nó giống như một phép màu, nó trang trải tất cả mọi thứ tôi cần,” cô nói. Cô ấy không phải trả bất cứ thứ gì từ túi mình. Alani cũng nói rằng anh ấy có thể trả toàn bộ học phí của mình nhờ khoản hỗ trợ tài chính này.

“Tôi chắc chắn sẽ khuyến khích nhiều sinh viên đăng ký vào chương trình này,” Lizola nói.

Đơn cho năm học 2022-2023 đã đóng. Sinh viên nào muốn nộp đơn có thể điền vào biểu mẫu này để nhận thông báo khi đơn được mở lại cho năm học 2023-2024. Sinh viên quan tâm đến việc bắt đầu các cơ hội tình nguyện sớm hơn có thể đăng ký với #CaliforniansForAllmailinglist, nơi có danh sách cung cấp thông tin cập nhật thường xuyên về các cơ hội dịch vụ trong cộng đồng của mình.

News Briefings

spot_img

Random Flow