spot_img
HomeVietnameseCovid 19 VietnameseGhi Sổ Với Thống đốc Gavin Newsom: California Tiếp Tục Dẫn Đầu...

Ghi Sổ Với Thống đốc Gavin Newsom: California Tiếp Tục Dẫn Đầu Cuộc Chiến Chống Lại COVID-19

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch, California đã dẫn đầu quốc gia cuộc chiến chống lại COVID-19 thông qua các nỗ lực tiêm chủng mạnh mẽ dựa trên khoa học và dữ liệu.

Ngay từ những ngày đầu của đại dịch, California đã dẫn đầu quốc gia cuộc chiến chống lại COVID-19 thông qua các nỗ lực tiêm chủng mạnh mẽ dựa trên khoa học và dữ liệu. Điều này đã giúp làm chậm sự lây lan của vi-rút và cứu sống vô số người, đặc biệt là trong các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta – họ có thể là cha mẹ và bạn bè của ai đó, và mỗi vị này đều là người dân California.

Chúng tôi đã tiếp xúc với mọi người ở khắp mọi nơi, từ việc hợp tác với các cửa hàng tạp hóa, trường học và tiệm cắt tóc, đến việc đưa ra các thông tin bằng hơn 19 ngôn ngữ để tiếp cận các cộng đồng thiểu số của California. Các biện pháp y tế công cộng của California đang phát huy hiệu quả, và phần lớn sự thành công của chúng ta là nhờ công cụ tuyệt vời nhất để chấm dứt đại dịch: vắc xin.

Ngày 14 tháng 12 đánh dấu kỷ niệm một năm vắc-xin COVID-19 đầu tiên được sử dụng ở California. Chúng ta bắt đầu bằng cách ưu tiên tiêm chủng cho các nhân viên y tế tuyến đầu và người lớn tuổi dễ bị tổn thương. Ngày nay, sau một năm hợp tác với chính phủ liên bang, các tổ chức cộng đồng và y tế công cộng của địa phương, hàng triệu người dân California từ 5 tuổi trở lên đã được bảo vệ và giúp bảo vệ những người khác khỏi loại virus chết người này.

Chúng tôi đã chích 62 triệu liều – nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác. Tám mươi sáu phần trăm tất cả những người California đủ điều kiện đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, và hơn 6 triệu người lớn đã được tiêm liều tăng cường. Tôi rất tự hào rằng người dân California đã sẵn sàng xắn tay áo để giúp chấm dứt cuộc đại dịch và giữ cho nhau an toàn hơn.

Chính phủ tiểu bang cũng đã đạt được những bước tiến to lớn trong việc thu hẹp khoảng cách không công bằng của tiêm chủng giữa các cộng đồng dễ bị tổn thương nhất của chúng ta. Nhờ quan hệ đối tác năng động của chúng tôi với hơn 130 cơ quan tôn giáo và 700 tổ chức cộng đồng, 77 phần trăm người dân California từ 12 tuổi trở lên sống trong các khu dân cư kém lành mạnh nhất đã nhận được ít nhất một liều. Tuy nhiên, công việc chúng ta hãy còn dài.

Chúng ta phải tiếp tục các phương cách an toàn cơ bản để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của chúng ta chống lại COVID-19. Điều này bắt đầu bằng cách tiêm phòng đầy đủ nếu quý vị chưa thực hiện, và chích thêm liều tăng cường. Nói một cách đơn giản, tiêm phòng có thể giúp quý vị tránh bị bệnh nặng, nhập viện và tử vong. Điều quan trọng nữa là chúng ta phải đeo khẩu trang trong tòa nhà – đặc biệt là khi chúng ta không chắc chắn về tình trạng tiêm chủng của mọi người – giữ các cuộc tụ tập ngắn, nhỏ và ở ngoài trời nếu có thể, đi xét nghiệm nếu bị tiếp cận với vi rút, gặp các triệu chứng hoặc dự định đi xa, và ở nhà nếu cảm thấy ốm.

Điều đặc biệt quan trọng cho những người đã được tiêm phòng đầy đủ là tiêm thêm liều tăng cường. Điều này bao gồm những người từ 16 tuổi trở lên đã chích vắc-xin Pfizer ít nhất sáu tháng trước, những người từ 18 tuổi trở lên đã nhận vắc-xin Moderna ít nhất sáu tháng trước đó, và những người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin Johnson & Johnson ít nhất hai tháng trước. Rất quan trọng là chúng ta phải giữ khả năng miễn dịch mạnh mẽ, không chỉ cho bản thân mà còn cho cộng đồng của chúng ta. Ngay cả với sự xuất hiện của biến thể Omicron, người dân California có nhiều lý do để duy trì hy vọng vì chính phủ tiểu bang chúng ta tiếp tục tiến lên theo đúng hướng.

Tôi muốn kết thúc chuyên mục này với một ghi chú cá nhân tới mỗi người dân California. Người dân California đã vượt qua mọi thử thách bằng sức mạnh và lòng dũng cảm, và cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục dẫn đầu quốc gia trong cuộc chiến chống lại COVID-19. Chúc các quý vị một mùa lễ thật vui vẻ với những lời chúc chân thành cho một năm mới hạnh phúc, an toàn, và tươi sáng hơn.

Để biết thông tin mới nhất về biến thể Omicron, hãy truy cập CDPH.ca.gov và để tìm liều vắc xin hoặc liều tăng cường COVID-19, hãy truy cập MyTurn.ca.gov. Để tìm địa điểm xét nghiệm COVID-19, hãy gọi (833) 422-4255 hoặc truy cập trang web y tế công cộng của quận địa phương của quý vị.

News Briefings

spot_img

Random Flow