Thống Đốc Newsom Thông Báo Bài Viết “Ghi Sổ” Ba Tháng Một Kỳ Để Tiếp Cận Cộng Đồng Đa Dạng

by | Dec 12, 2019 | Vietnamese Translations

Bài viết sẽ được dịch ra sáu ngôn ngữ và phát hành trên mạng và in trên báo của hơn 50 phương tiện truyển thông

Mời tất cả phương tiện truyền thông và công chúng đọc bài trên trang mạng của Thống Đốc

SACRAMENTO - Thống Đốc Gavin Newsom thông báo hôm nay một sự hợp tác lịch sử với các cơ quan truyền thông California Black Media, Ethnic Media Services, ImpreMedia, Univision, và Bay Area Reporter và Los Angeles Blades của LGBTQ góp phần vào việc phát hành kịp thời một bài viết mỗi ba tháng về những chính sách có ảnh hưởng đến cư dân California trong toàn bang.  Bài viết ba tháng một kỳ “Ghi Sổ Với Gavin Newsom”sẽ được dịch ra ít nhất sáu ngôn ngữ và phát hành mỗi quý bắt đầu từ Tháng Mười Hai. Mỗi bài sẽ được tải lên trang mạng của Thống Đốc và phát hành qua mạng hoặc trên báo của hơn 50 cơ quan truyền thông cùng hợp tác. Mọi cơ quan truyền thông đều có thể tải và đăng bài từ trang mạng của Thống Đốc.

“California hãnh diện là tiểu bang đa dạng nhất của nền dân chủ đa dạng nhất thế giới,” Thống Đốc Newsom nói.  Cư dân California xứng đáng được biết rằng chính phủ làm việc cho họ, đặc biệt vùng nông thôn và những cộng đồng trong đất liền đã từ lâu nghĩ rằng họ không có tiếng nói thực sự ở Sacramento.  Chúng tôi mong sớm được làm việc cùng những cơ quan truyền thông hợp tác với chúng tôi và mời đón những cơ quan truyền thông khác muốn hợp tác cùng chúng tôi để mang thông điệp California Cho Tất Cả đến mọi cộng đồng trong toàn bang. 

Thông báo này tiếp nối cam kết của Thống Đốc Newsom làm việc với công đồng và những cơ quan truyền thông sắc tộc đa dạng.  Trong suốt một năm tại chức, Thống Đốc và các cộng sự viên cao cấp của ông tham gia nhiều cuộc họp và điện đàm cùng báo giới với nhiều đề tài từ hình phạt tử hình tới gánh nặng xã hội tới Thống Kê Dân Số 2020. 

“Ý tưởng bài viết do kết quả hai năm nỗ lực từ các đại diện truyền thông Phi Châu, La Tinh, Á Châu, và Mỹ Bản Địa để giáo dục các nhà làm luât và quyết định luật về vai trò của từng thành phần và xây dựng một tiếng nói vận động đa sắc tộc,” theo bà Sandy Close, người điều hành Ethnic Media Services, một cơ quan tư vấn truyền thông vô vị lợi. 

Regina Brown Wilson, giám đốc California Black Media, nói rằng bài viết “không thể tới đúng lúc hơn.”  Trong thời đại thông tin nền tảng công nghệ cao này, Thống Đốc Newsom gởi ra một thông điệp quan trọng rằng chính phủ cần tới những phương tiện truyền thông nhạy cảm trong cộng đồng địa phương mà họ tín nhiệm.

Gabriel Lerner, chủ bút thâm niên của ImpreMedia’s La Opinion, nhấn mạnh sự cần thiết tiếp cận người dân của Thống Đốc như một liều thuốc giải độc nỗi sợ và mất lòng tin vào chính phủ ngày càng tăng trong giới di dân sau khi chính quyền Trump có những biện pháp chống di dân.  “Mỗi thông báo mới từ Nhà Trắng đều gây ra một chiến dịch khủng bố không ngừng. Bài viết là một tiếng nói phản biện tuy nhỏ nhưng quan trọng mà tất cả di dân cần nghe,” Lerner nói. 

“Thiết lập một phương tiện truyền thông trực tiếp và nhất quán với người dân California là điều cần thiết để có một cộng đồng hiểu biết, tham gia, và thịnh vượng,” theo Marco Flores, Phó Chủ Tịch của News for Univision Los Angeles.

Francis Espiritu, nhà phát hành lâu năm của tờ Philippine News Today, một tờ báo của người Phi Luật Tân có trụ sở tại Vùng Vịnh, là một trong nhiều nhà lãnh đạo truyền thông gia nhập nỗ lực chung.  Ông nói ông rất hăng hái cho đăng bài viết để báo tin cùng độc giả về những chính sách của Thống Đốc và để trấn an họ là “tiểu bang đứng sau lưng chúng ta.” 

Truyền thông Bản Địa cũng là một phần then chốt trong sự hợp tác.  Joe Orozco, quản lý đài truyền thanh KIDE trong trại Hoopa phía bắc Eureka, nói rằng sự cô lập và đa dạng đất đai của người sắc tộc càng thách thức việc truyền thông.  Ông ấy hi vọng bài viết đại diện cho nỗ lực truyền thông hai chiều. “Chúng tôi cũng muốn kể chuyện của chúng tôi,” Orozco nói. Sự hợp tác bao gồm các báo Bay Area Reporter và Los Angeles Blade của LGBTQ.

“Bay Area Reporter mong chờ bài viết mỗi tam cá nguyệt của Thống Đốc Gavin Newsom.  Là một trong những tờ báo lâu đời nhất của LGBT trong nước, chúng tôi nghĩ rằng độc giả của chúng tôi sẽ thích thú được biết về những vấn đề mà thống đốc viết.  California ở trong giai đoạn thay đổi liên tục, và chúng tôi tin rằng độc giả của chúng tôi sẽ quan tâm được nghe trực tiếp từ cựu đô trưởng San Francisco qua bài viết của ông về kế hoạch giải quyết hàng loạt vấn đề trong tiểu bang, theo Cynthia Laird, Chủ Bút tờ Bay Area Reporter.  Môt danh sách đầy đủ những cơ quan truyền thông cùng hợp tác có thể tìm thấy tại đây.

Archives

Categories